Rượu ngoại Vũng Tàu 0963947983 xin chia sẻ với các bạn Những hiểu biết về rượu vang trái cây:
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên
có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm
thức uống hoặc pha chế tạo thành các dạng cocktail.
Trái cây tươi không những là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng
cao, mà còn là thực phẩm tươi phục vụ trực tiếp trong đời sống hàng ngày như
cung cấp vitamin, axit hữu cơ, muối khoáng... cho con người. Do nước ta có khí
hậu nhiệt đới ẩm nên việc bảo quản trái cây tươi là rất khó, dễ bị thối, hỏng
sau khi thu hoạch và vận chuyển làm giảm phẩm chất ban đầu của trái cây. Do đó
bên cạnh việc bảo quản trái cây tươi thì việc chế biến các loại trái cây cũng
có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao giá trị sử dụng của các loại trái
cây và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, đồng thời tạo ra
ngành sản xuất mới góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập làm cho người
dân.
Từ lâu chúng ta đã biết chế biến trái cây bằng nhiều phương
pháp tạo ra các sản phẩm khác nhau nhưng vẫn giữ đuợc giá trị dinh dưỡng và
cung cấp năng lượng cho con người như: sản phẩm trái cây ướp đường, trái cây nấu
chín, mứt trái cây sấy khô, dịch trái cây lên men để tạo ra các sản phẩm rượu,
đặc biệt là rượu Vang trái cây. Mỗi loại trái cây sau khi lên men đều có hương
vị thơm ngon riêng biệt cho ta cảm giác sảng khoái.
Rượu Vang - thực chất là sản phẩm dịch nho lên men - đã trở
thành một loại rượu truyền thống lâu đời ở các nước có vùng nguyên liệu nho
phong phú. Sau này người ta mở rộng sử dụng các loại trái cây khác để lên men.
Từ đó có khái niệm mới - rượu Vang trái cây và ngày nay việc làm ra rượu Vang
trái cây ngày càng trở nên phổ biến. Trên thế giới hiện đã có hàng trăm loại rượu
Vang trái cây khác nhau được sản xuất ở quy mô công nghiệp và quy mô gia đình.
Rượu Vang trái cây là sản phẩm đuợc ưa chuộng nhiều trên thế
gíới vì hầu hết trong tất cả các buổi lễ hội, các buổi tiệc gia đình, nó là một
trong những đồ uống không thể thiếu được. Rượu Vang trái cây đã trở thành thức
uống truyền thống từ xa xưa của người Âu - Mỹ. Hiện nay, người châu Á cũng đã
làm quen với rượu Vang trái cây trong mỗi bữa ăn.
Với nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương tuỳ từng mùa, từng
thời vụ mà chúng ta tạo ra những sản phẩm rượu Vang trái cây mong muốn.
Bản chất của rượu Vang trái cây là sản phẩm được sản xuất từ
nước dịch trái cây bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men
Saccharomyces cerevisiae. Trong thành phần rượu Vang trái cây, ngoài đường bị
lên men thành cồn êtylic (độ cồn 90 - 150) còn có những thành phần khác giống ở
trái cây chẳng hạn như: vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét